Nhân viên tư vấn du học cần bổ sung chứng chỉ nghiệp vụ

I. Nhân viên tư vấn du học

Hay chuyên viên tư vấn du học là cùng một thuật ngữ dùng để chỉ những người hoạt động trực tiếp trong các công ty cung cấp dịch vụ tư vấn tuyển sinh du học, trong đó chịu trách nhiệm công việc chính của các cán bộ là tư vấn, giới thiệu, giải đáp các thắc mắc của các đối tượng là người có nhu cầu tìm hiều về du học và phải năm vững các thông tin du học của mỗi Quốc gia khác nhau cơ bản như:

Điều kiện du học, Môi trường học tập nước ngoài, Các khoản tài chính du học, Thủ tục du học, Những thuận lợi – thách thức, Cơ hội việc làm khi du học xong, Phụ trách mảng hồ sơ, giấy tờ cho gia đình các bạn du học,….

Ngoài làm nhân viên tư vấn tuyển sinh du học tại công ty, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tư vấn du học, nhân viên tư vấn du học có thể tiếp cận cơ hội việc làm tương tự tại các trung tâm,trường cao đẳng,đại học liên kết với giáo dục nước ngoài. Trong phạm vi này, nhân viên tư vấn tuyển sinh du học có thể gọi là chuyên viên tư vấn giáo dục, chuyên viên tư vấn hướng nghiệp hoặc nhân viên tư vấn tuyển sinh.

II. Nhân viên tư vấn du học cần phải có Chứng chỉ Bồi dưỡng Nghiệp vụ Tư vấn Du học

Bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học là việc tổ chức bồi dưỡng, kiểm tra, thi và cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học cho công dân Việt Nam, người nước ngoài đang thực hiện hoạt động dịch vụ tư vấn du học và các đối tượng khác có nhu cầu bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, chuyên môn, nghiệp vụ tư vấn du học.

Việc pháp luật hiện hành quy định đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học phải có chứng chỉ nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ nhân viên. Đây là điều kiện cần và đủ để được cấp giấy phép tư vấn du học.

Cá nhân, tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học cần tiến hành việc sử nhân viên tham gia bồi dưỡng nghiệp vụ tại các cơ sở giáo dục được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ bồi dưỡng, kiểm tra, thi và cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học.

III. Mục tiêu của chương trình Bồi dưỡng Nghiệp vụ Tư vấn du học

Nhằm đào tạo người học: Nắm vững các quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, các văn bản quy phạm pháp luật về giáo dục và giáo dục nghề nghiệp; các quy định của pháp luật hiện hành liên quan đến hoạt động tư vấn du học; liên kết đào tạo, công nhận văn bằng; quy định về xuất nhập cảnh; trách nhiệm và nghĩa vụ của người thực hiện hoạt động dịch vụ tư vấn du học.

Đồng thời vận dụng kiến thức cơ bản về hệ thống giáo dục, giáo dục nghề nghiệp Việt Nam và các nước trên thế giới; nghiệp vụ tư vấn du học; những kiến thức cơ bản về văn hóa, phong tục tập quán của nước đến và các kỹ năng nghiệp vụ cần thiết để tổ chức thực hiện hoạt động tư vấn du học; có ý thức tuân thủ các quy định của pháp luật hiện hành, có trách nhiệm nghề nghiệp trong quá trình tổ chức thực hiện hoạt động tư vấn du học.

IV. Thông tin Bồi dưỡng Nghiệp vụ tư vấn du học

Thời lượng: 1.5 – 02 tháng
Thời gian học: Các buổi tối trong tuần (18h30 – 21h00) hoặc ngày thứ 7 & chủ nhật (Sáng 8h00 -11h00, Chiều 13h00 – 15h30)
 
V. TRUNG TÂM TUYỂN SINH ( CÔNG TY CP GDVN )
Chi nhánh 16/8 Trần Thiện Chánh, Phường 12, Quận 10, TP HCM
Hotline 0902 957 589 Ms Ngân
——–
Hồ sơ đăng ký online hoặc gửi bưu điện, chuyển phát nhanh. Anh /Chị tại các tỉnh thành khác liên hệ trung tâm hỗ trợ.

Leave Comments

0966868641