Trở thành giáo viên mầm non cần những yêu cầu gì?

Ngành sư phạm mầm non/ giáo viên mầm non là công việc nuôi dưỡng, chăm sóc dạy dỗ trẻ em dưới 6 tuổi. Có thể thấy, đây là giai đoạn trẻ em đang phát triển mạnh mẽ về mặt trí não các em luôn muốn vận động tìm tòi và khám phá thế giới xung quanh mình. Đây còn là giai đoạn trẻ bộc lộ sở thích, tài năng, năng khiếu vốn có của bản thân mình qua các hoạt động mà giáo viên tổ chức ở lớp.

“Sống trên đời cần có một tấm lòng” điều này càng đúng với nghề giáo viên mầm non. Vậy người giáo viên mầm non cần phải có những yêu cầu như thế nào?

  • Người giáo viên mầm non phải thiết tha, hứng thú với nghề nghiệp, yêu mến trẻ, tôn trọng trẻ, là tấm gương hằng ngày đối với chúng. Lòng yêu nghề là động lực giúp cho người giáo viên gắn bó với trẻ biểu hiện ở tấm lòng nhân hậu, vị tha, công bằng, tế nhị và chu đáo với trẻ. Đây là yếu tố quyết định đối với hoạt động sư phạm của người giáo viên mầm non.
  • Người giáo viên mầm non cần có ý chí cao, tính tình cởi mở, cứng rắn nhưng lại kiên nhẫn và biết tự kiềm chế.
  • Người giáo viên mầm non cần có tinh thần trách nhiệm cao thể hiện ở sự quan tâm, chăm sóc, giáo dục trẻ và thường xuyên có ý thức học hỏi để không ngừng nâng cao trình độ nghiệp vụ và hoàn thiện bản thân.

Ngoài ra các cô giáo mầm non cần phải có những kiến thức và những kỹ năng cần thiết:

  • Người giáo viên mầm non cần có năng lực tổ chức cuộc sống và các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ một cách linh hoạt, sáng tạo.
  • Người giáo viên mầm non phải có khả năng khéo xử sư phạm.
  • Người giáo viên mầm non phải có một số năng lực sư phạm riêng biệt như múa, hát, đọc và kể diễn cảm…
  • Người giáo viên mầm non phải có năng lực kết hợp việc chăm sóc, giáo dục trẻ ở gia đình và xã hội vì lợi ích sự nghiệp giáo dục mầm non.
  • Người giáo viên mầm non cần có năng lực tự kiểm tra hoạt động giáo dục của mình và đồng nghiệp để rút kinh nghiệm và học tập nhằm nâng cao hiệu quả chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ mầm non.

Để trở thành giáo viên mầm non, ngoài lòng yêu thương, năng khiếu ca, múa, vẽ,…thì kỹ năng sư phạm là một điều góp phần quan trọng cho việc trở thành một cô giáo mầm non như hiện nay.

Tham gia: Khóa học cấp Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm mầm non

Khóa học ngắn hạn, đào tạo và bồi dưỡng cho các cá nhân, đối tượng có nhu cầu trở thành giáo viên mầm non nhưng không học về chuyên ngành sư phạm mầm non.

Hiện nay, nhu cầu Qúy phụ huynh gửi các trẻ đến trường mẫu giáo ngày một tăng, bên cạnh việc lựa chọn môi trường cho trẻ thì yêu cầu về một cô giáo cần có đủ những yếu tố của một giáo viên cũng nâng cao hơn, ngoài ra cần có một chứng chỉ bổ sung đã được đào tạo qua lớp nghiệp vụ sư phạm cũng góp phần nâng cao cơ hội ứng tuyển việc làm hơn cho các cô giáo trong tương lai.

Trung tâm đào tạo GDVN: thường xuyên khai giảng các khóa học ngắn hạn về Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp sư phạm mầm non.

Chi tiết thông tin khóa học, liên hệ đến: 0902 957 589 ( Gặp Cô Ngân ).

Ngoài ra trung tâm còn có các lớp về Bảo mẫu, Cấp dưỡng, Hiệu trường trường mầm non, QL Mầm non,….

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 

Leave Comments

0966868641