Trái ngành thì nên học gì để đổi thẻ HDV du lịch?

Bạn tốt nghiệp chuyên ngành nhưng lại có đam mê với du lịch và muốn trở thành hướng dẫn viên du lịch?

Bạn đang phân vân không biết nên học chứng chỉ gì để có thể đổi thẻ chứng chỉ HDV du lịch?

Đừng lo lắng, hãy để bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về chứng chỉ dành cho các anh/chị trái ngành muốn trở thành Hướng dẫn viên nhé!

1. Hướng dẫn viên du lịch là gì?

Hướng dẫn viên được xem là người truyền bá du lịch đến cho khách du lịch trên mọi miền đất nước. Không chỉ vậy, hướng dẫn viên còn là ngành nghề được đi nhiều nhất, khám phá và trải nghiệm nhiều văn hóa nhất trong các ngành nghề. Chính vì vậy đây luôn là ngành nghề thu hút nhiều bạn trẻ quan tâm, tuy nhiên để thật sự thành công trong ngành HDV du lịch đòi hỏi bạn phải đáp ứng được những điều kiện sau đây: kiến thức, kinh nghiệm, đam mê và đặc biệt là phải có thẻ Hướng Dẫn Viên nội địa đối với HDV nội địa và thẻ Hướng dẫn viên Quốc Tế đối với HDV Quốc Tế.

2. Hướng dẫn viên nội địa là gì?

Hướng dẫn viên nội địa là những người chuyên hướng dẫn cho khách du lịch trong nước. Họ được đào tạo về lịch sử, văn hóa và các điểm du lịch trong nước để có thể giúp khách du lịch hiểu rõ hơn về đất nước và trải nghiệm chuyến đi du lịch một cách tốt nhất. Hướng dẫn viên nội địa sẽ giải thích, thuyết trình và cung cấp thông tin cần thiết cho khách du lịch để giúp họ có chuyến du lịch được suôn sẻ và đầy đủ nhất. Ở Việt Nam, hướng dẫn viên nội địa chỉ được phép sử dụng tiếng Việt trong suốt chuyến hành trình.

3. Để trở thành hướng dẫn viên nội địa, cần phải đáp ứng các yêu cầu sau:

Có thẻ Hướng dẫn viên du lịch nội địa (Tốt nghiệp chuyên ngành HDV du lịch được đổi thẻ HDV du lịch tại Sở Du lịch)

Đối với các trường hợp tốt nghiệp chuyên ngành khác không phải là chuyên ngành HDV du lịch cần phải có chứng chỉ Bồi dưỡng nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch nội địa mới được phép cấp thẻ HDV DL nội địa.

Có kinh nghiệm du lịch và phát âm chuẩn tiếng Việt.

Nắm vững kiến thức văn hoá, lịch sử, địa lý của địa phương mình đang làm việc.

Có khả năng sắp xếp, điều hành lịch trình và giải đáp thắc mắc của khách hàng trong suốt chuyến đi.

Có tinh thần trách nhiệm, thân thiện và yêu nghề hướng dẫn viên.

Có khả năng sử dụng các công cụ hỗ trợ hướng dẫn viên như bản đồ, hướng dẫn âm thanh, trình chiếu hình ảnh..

4. Hướng dẫn viên du lịch quốc tế là gì?

Hướng dẫn viên du lịch quốc tế là người thực hiện việc hướng dẫn cho khách nước ngoài đến Việt Nam với mục đích du lịch,hoặc đưa khách Việt Nam ra nước ngoài du lịch. Chịu trách nhiệm hướng dẫn, hỗ trợ khách trong suốt tiến trình tour từ việc đưa đón tại điểm đến, có kinh nghiệm xử lý các tình huống phát sinh hay sự cố nếu có xảy ra ở hải ngoại hay trên đường vận chuyển.Về mặt nào đó, họ chỉ là người hướng dẫn (đường đi, cách thức đi…) chứ không phải là hướng dẫn viên du lịch theo đúng nghĩa. Khi ra khỏi lãnh thổ Việt Nam, họ được gọi là Tour Leader và có nhiệm vụ là một Trưởng đoàn chứ không phải Tour Guide. Không được phép thuyết minh các điểm tham quan tại nước ngoài, chỉ được hướng dẫn và cần có hướng dẫn viên nước bạn đi theo thuyết minh về lịch sử, địa điểm đến.

5. Để trở thành hướng dẫn viên quốc tế cần phải:

Có quốc tịch Việt Nam, thường trú tại Việt Nam, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;

Không mắc bệnh truyền nhiễm, không sử dụng các chất gây nghiện

Tốt nghiệp ĐH ngành hdv du lịch trở lên hoặc tốt nghiệp ĐH_CĐ_TC các ngành nghề khác kèm theo chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch (chứng chỉ này được các trường đủ tiêu chuẩn đào tạo được Tổng cục du lịch chấp nhận cấp , thời gian học từ 1 đến 3 tháng tùy theo bằng cấp bạn đang có).

Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL 500 điểm hoc IELTS 5.5 điểm hoặc TOEIC 650 điểm trở lên, hoặc chứng chỉ tương đương đối với các ngoại ngữ khác;

Chứng nhận đã qua kỳ kiểm tra trình độ ngoại ngữ do cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp

6. Trái ngành thì nên học gì để đổi thẻ HDV du lịch

Điều cần thiết để trở thành hướng dẫn viên du lịch dành cho anh/chị/em trái ngành đó là Chứng chỉ Bồi dưỡng nghiệp vụ HDV du lịch nội địa/quốc tế.

Hiện nay ngoài thị trường có rất nhiều đơn vị đào tạo cấp chứng chỉ bồi dưỡng NV HDV du lịch tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng là đơn vị uy tín và có thể đem đến cho học viên khóa học chất lượng.

Trung Tâm Giáo Dục Việt Nam tự tin có thể đem đến quý anh/chị khóa học nhanh chóng và uy tín nhất. Có nhiều lớp đào tạo cấp chứng chỉ dành cho các đối tượng khác nhau.

Lớp lớp dành cho các anh/chị mới chuyển ngành, chưa biết gì về du lịch sẽ được đào tạo bài bản và cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học.

Lớp dành cho các anh/chị đã hành nghề tuy nhiên chưa có chứng chỉ đổi thẻ

6. Cách thức đăng kí chứng chỉ Nghiệp Vụ HDV du lịch

ĐĂNG KÍ ONLINE VỀ SỐ ĐIỆN THOẠI/ZALO 0978 8686 51 

ĐĂNG KÍ TRỰC TIẾP TẠI TRUNG TÂM:

Địa chỉ: Số 16/8 Trần Thiện Chánh, Phường 12, Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh

Địa các chi nhánh khác vui lòng liên hệ 0978 8686 51 để được hướng dẫn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 

Leave Comments

0966868641